PGD tham mưu, phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội khỏe Phù đổng huyện Đắk Glong lần thứ II, năm 2024    PGD tham mưu, tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp huyện lần thứ II, năm học 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức thành công Hội thi " Cô duyên dáng - Bé tài năng" cấp huyện bậc Mầm non, năm học 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán    PGDĐT phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III, năm 2022-2023 và phát động cuộc thi lần thứ IV năm 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức Hội thi “Bếp ăn dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP trong trường mầm non”, cấp huyện năm học 2023- 2024    Phòng GDĐT huyện Đắk Glong tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện lớp 9 bậc THCS và thi phát hiện thông tin học sinh giỏi huyện lớp 6, 7, 8 năm học 2023-2024    Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn về dạy học chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1    Kết quả cuộc thi công viên địa chất toàn UNESCO Đắk Nông năm 2023    Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Đắk Som tổ chức lễ đón nhận trường chuẩn mức độ 1

Từ ngày 09/12/2023 đến hết ngày 10/12/2023 và ngày 16/12/2023 đến hết ngày 17/12/2023 Phòng GDĐT tổ chức tập huấn nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán, giáo viên dạy công tác xóa mù chữ thực hiện Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 đạt hiệu quả và chất lượng.

Nội dung tập huấn

1. Giới thiệu mục tiêu, nội dung, yêu cầu cần đạt của Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1(môn Tiếng việt, môn Toán, môn Tự nhiên và xã hội). Giới thiệu cấu trúccác bài học, các nội dung/chủ đề học tập.
2. Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Một số phương pháp, kỹ thuật dạy học đặc thù của môn học để phát triển về phẩm chất và năng lực cho học viên học Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 phù hợp với đặc điểm từng môn học.
3. Hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực. Một số phương pháp, kỹ thuật dạy học đặc thù của môn học để phát triển về phẩm chất và năng lực cho học viên học Chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1 phù hợp với đặc điểm từng môn học. thiết kế một số kế hoạch bài dạy và thực hành dạy học một số nội dung theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học.
Thành phần: trường Tiểu học, trường TH&THCS: Mỗi đơn vị  01 lãnh đạo và 3 giáo viên tham gia tập huấn.
Đối với trường THCS: Mỗi trường 01 cán bộ quản lý và 01 cán bộ phụ trách công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tham gia tập huấn.
Đối với trung tâm học tập cộng đồng các xã: Mỗi trung tâm HTCĐ  01 đồng chí phụ trách công tác xóa mù chữ tham gia tập huấn.
Các giáo viên, tình nguyện viên đang tham gia giảng dạy và thực hiện công tác xóa mù chữ năm 2023.
Mời: cán bộ trại giam Đắk Plao đang dạy lớp xóa mù chữ cho phạm nhân.
Địa điểm: Tại Hội trường UBND huyện (Khu công vụ) và Hội trường Phòng Giáo dục và Đào tạo./.
Đánh giá bài viết này

Trả lời