PGD tham mưu, phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội khỏe Phù đổng huyện Đắk Glong lần thứ II, năm 2024    PGD tham mưu, tổ chức Hội khỏe phù đổng cấp huyện lần thứ II, năm học 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức thành công Hội thi " Cô duyên dáng - Bé tài năng" cấp huyện bậc Mầm non, năm học 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức Tập huấn, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán    PGDĐT phối hợp với UBND huyện tổ chức lễ tổng kết Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ III, năm 2022-2023 và phát động cuộc thi lần thứ IV năm 2023-2024    Phòng GDĐT tổ chức Hội thi “Bếp ăn dinh dưỡng và đảm bảo VSATTP trong trường mầm non”, cấp huyện năm học 2023- 2024    Phòng GDĐT huyện Đắk Glong tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi huyện lớp 9 bậc THCS và thi phát hiện thông tin học sinh giỏi huyện lớp 6, 7, 8 năm học 2023-2024    Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức tập huấn về dạy học chương trình xóa mù chữ giai đoạn 1    Kết quả cuộc thi công viên địa chất toàn UNESCO Đắk Nông năm 2023    Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi xã Đắk Som tổ chức lễ đón nhận trường chuẩn mức độ 1

Trong 02 ngày 27 và 28/12/2023, tại trường Mẫu giáo Hướng Dương xã Đắk Som, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức tập huấn bồi dưỡng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mới về chức năng nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán cho 80 cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán của các đơn vị trường học bậc mầm non trên địa bàn huyện.
Tại buổi tập huấn các cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên đã được tập huấn, bồi dưỡng 04 modun gồm: Modun 1: Ứng dụng công nghệ thông tin trong phát triển tài liệu bồi dưỡng chuyên môn cho giáo viên mầm non. Modun 2: Bồi dưỡng năng lực đổi mới sáng tạo cho giáo viên trong thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Modun 3: Ứng dụng Giáo dục STEAM trong thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Modun 4: Kỹ năng báo cáo chuyên đề bồi dưỡng giáo viên mầm non. Bên cạnh việc truyền đạt các nội dung lý thuyết, các học viên còn được tham gia dạy chuyên đề các hoạt động ” Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” tại đơn vị trường mẫu giáo Hướng Dương xã Đắk Som.
Thông qua lớp tập huấn bồi dưỡng, giúp tăng cường năng lực cho đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cốt cán mầm non dựa trên tiếp cận mớ về chức năng, nhiệm vụ của đội ngũ cốt cán, đáp ứng theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu đổi mới công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em giai đoạn hiện nay. Trên cơ sở đó vận dụng sáng tạo, phù hợp vào công tác giảng dạy, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

Đánh giá bài viết này

Trả lời